BIM Land là công ty nào ?BIM Land là một trong những thành viên của BIM Group (Công ty TNHH Tập đoàn BIM), được thành lập vào tháng 11/2011 và phụ trách mảng bất động sản của tập đoàn.

Thông tin từ BIM Land, doanh nghiệp sở hữu quỹ đất khoảng 560 ha tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận và Lào (tổ hợp Royal Square gồm khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại).

Trong đó, BIM Land tập trung phát triển song song hai loại hình bất động sản du lịch và bất động sản đô thị. Khách sạn Hạ Long Plaza ở Quảng Ninh là dự án đầu tiên của tập đoàn. 

Tại Quảng Ninh, tập đoàn còn có dự án Halong Marina (248 ha) với nhiều dự án thành phần: : Green Bay Towers cao 17 tầng, Green Bay Premium 24 tầng, chung cư Ánh Dương - Sunrise, Green Bay Garden, nhà liền kề Green Bay Village, tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, khu nghỉ dưỡng Royal Lotus Resort & Villas, khu nhà phố du lịch thương mại Little Vietnam,… 

Năm 2019, BIM Group hợp tác với Tập đoàn khách sạn Hyatt phát triển dự án Park Hyatt Phu Quoc với 110 phòng khách sạn và 65 căn biệt thự nghỉ dưỡng. Dự kiến, dự án này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022.

Tính đến nay, BIM Land có 12 khách sạn và resort gần 5.000 phòng và 337 villas; 6.400 căn hộ chung cư và chung cư cao cấp; 2.500 nhà phố, biệt thự và ba trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng.

Thời gian gần đây, để phục vụ việc phát triển dự án, BIM Land liên tục huy động vốn qua kênh trái phiếu. Đơn cử như ngày 15/3 vừa qua, doanh nghiệp phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu để phục vụ đầu tư dự án Centara, được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất của 6 thửa đất tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thuộc sở hữu của BIM Hạ Long (một thành viên khác của BIM Group).

Trong bản tin phát hành cho nhà đầu tư trong tháng 3 vừa qua, BIM Land cho biết thời gian tới sẽ tập trung phát triển các dự án thành phần còn lại của hai đại dự án tại Hạ Long và Phú Quốc. 

Trong đó, dự án tại Bãi Trường, Phú Quốc đã được tập đoàn đầu tư trên 15.000 tỷ đồng, còn đại đô thị Halong Marina với tổng mức đầu tư không dưới 2 tỷ USD còn khoảng 10 năm nữa mới hoàn tất chu kỳ phát triển. 

Ngoài ra, BIM Land cũng sẽ mở rộng tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản du lịch tại những thị trường mới nổi, còn nhiều dư địa và tiềm năng phát triển như Phú Yên, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế,...

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn