Chọn đúng thời điểm trong đầu tư bất động sản

 


💢Về cơ bản, theo xác suất thống kê, các con số thường chỉ ra rằng bạn không thể có đủ nguồn lực, đủ giỏi và đủ may mắn để có thể thắng nổi thị trường, mà đơn giản là bạn chỉ nương theo thị trường mà thôi, rất nhiều nhà đầu tư giỏi (kèm theo 1 chút may mắn) đã quá tự tin khi vỗ ngực mạnh mồm tuyên bố tôi có thể thắng được thị trường kể cả trong thị trường có tính ZERO SUM nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, Kết luận “Về cơ bản bạn không thể thắng nổi thị trường” vẫn 99% là đúng. Bạn không thể đi ngược lại vòng quay của bánh xe lịch sử. Nếu bạn là BÈO thì BÈO không thể nổi lên khi NƯỚC đang XUỐNG và đang tiếp tục có xu hướng XUỐNG

💢Thời điểm 1 nhà đầu tư đủ giỏi và nhận ra được cái thời khắc, mà tại thời khắc đó bánh xe thị trường đã bắt đầu dịch chuyển sau 1 thời gian dài nằm yên (khi thị trường đóng băng ở giai đoạn trước) và dịch chuyển đủ nhanh để nhảy vào là 1 khoảnh khắc “thiên tài”,  cái khó của khoảnh khắc thiên tài đó là ở chỗ Thời điểm đó bánh xe thị trường phải nhanh nhưng không được quá nhanh, vì nếu quá nhanh thì xác xuất cả cỗ xe mất kiểm soát và có thể sụp đổ là không thể kiểm soát được. Nhận thấy và dám nắm bắt thời điểm để đầu tư trong 1 thị trường có xu hướng dài hạn (có trending) là bạn đã đảm bảo cho 50% khả năng thành công của mình rồi.

💢Điểm mấu chốt để đầu tư bất động sản thành công là “Tìm được 1 thị trường có thể đầu cơ trong 1 thị trường có thể đầu tư”. Vế sau của câu nói trên “Tìm 1 thị trường có thể đầu tư dài hạn” lại là công việc cần phải làm trước và nếu bạn chọn được đúng điểm vào thị trường có thể đầu tư dài hạn đó thì xem như bạn đã win đến 50% trong cuộc chiến đầu tư này rồi. Tuy nhiên trớ trêu là ở chỗ với đa phần các nhà đầu tư, họ tìm được thời điểm này dựa vào tâm lý bầy đàn và dựa vào sự mách nước của người khác là chủ yếu, rất hiếm nhà đầu tư có đủ kiến thức để có thể tự phân tích và có đủ kiên nhẫn cũng như dành đủ nhiều thời gian trong gian đoạn phân tích này để tìm ra được điểm vào hợp lý cho chính mình. Số phận đầu tư của họ phụ thuộc vào nhận định ( đôi khi là bầy đàn) của kẻ khác mà đôi khi họ không nhận ra sự nguy hiểm của việc phó thác phân tích đầu tư này.

⭕Kết luận, với thị trường bất động sản bạn phải chọn được 1 thời điểm không quá sớm và cũng không nên quá muộn khi đầu tư. Việc quyết định thời điểm đúng đắn sẽ hạn chế bớt sự may rủi trong đầu tư. Đầu tư thì luôn có TÍNH RỦI RO nhưng xác suất phải gánh cái RỦI RO là phụ thuộc và sự hiểu biết trong phân khúc mà bạn chọn đầu tư. Thiếu hiểu biết mới là RỦI RO thật sự trong đầu tư. Bạn cần phân biệt được giữa TÍNH RỦI RO và RỦI RO trong đầu tư.

- Tuấn đầu tư - Group Quản trị và Khởi nghiệp

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn