Quảng Ninh đón 41.500 lượt khách ngày cuối tuần


Trong đó, lượng khách đến tham quan Vịnh Hạ Long ban ngày trên 1.780 lượt khách; lưu trú trên Vịnh Hạ Long khoảng 810 lượt khách; Khu danh thắng Yên Tử đạt gần 1.870 khách; Bảo tàng Quảng Ninh là 1.150 lượt khách, còn lại là các điểm du lịch khác. Tổng số khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 18.000 người. Có thể thấy, lượng khách đến Quảng Ninh dịp cuối tuần đã tăng từ 2-3 lần sau hàng loạt các chương trình kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch. 

Để đạt mục tiêu 3 triệu lượt khách trong quý IV/2020, từ nay đến cuối năm, ngành Du lịch sẽ tiếp tục tích cực khôi phục trở lại các hoạt động, chủ động xúc tiến du lịch, xây dựng sản phẩm kích cầu riêng từ nay đến cuối năm, đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn phòng dịch để thu hút du khách.

Tuy lượng khách chưa bằng so với cùng kỳ năm trước nhưng đây là dấu hiệu lạc quan cho thấy tín hiệu hồi phục của thị trường du lịch, cũng như hiệu quả của các chính sách, chương trình kích cầu kịp thời sau nhiều tháng tê liệt hoạt động do dịch bệnh Covid-19. Từ đó, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm của tỉnh.

- Theo Báo Quảng Ninh

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn