Quảng Yên: Lên kế hoạch cấp nước ổn định, lâu dài cho các khu công nghiệp

Hiện trên địa bàn TX Quảng Yên có 5 KCN đã và đang được đầu tư xây dựng, tổng nhu cầu sử dụng nước sạch sau khi được lấp đầy các dự án là 79.922m3/ngày đêm. Để tạo điều kiện cho các KCN hoạt động hiệu quả, tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh rà soát, tổng hợp nhu cầu sử dụng nước tại các KCN để có kế hoạch cấp nước ổn định, lâu dài.

Khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Yên - Quảng Ninh)

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Ban Quản lý KKT tỉnh đã phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh rà soát, đánh giá hiện trạng hệ thống cấp nước, nhu cầu sử dụng nước sạch tại địa bàn TX Quảng Yên, trong đó có các KCN. Qua rà soát, hiện chỉ có KCN Đông Mai đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy khoảng 40%, nhu cầu sử dụng nước khoảng 550m3/ngày đêm. Các KCN còn lại đang trong quá trình xây dựng. Hiện Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã lắp đặt đường ống dẫn nước D315 cấp cho KCN Đông Mai, công suất 30.000m3/ngày đêm.

Công ty đang triển khai nâng công suất các nhà máy nước trên địa bàn TX Quảng Yên, công suất khoảng 123.400m3/ngày đêm để cấp nước cho các KCN. Trong đó, nâng công suất nhà máy nước Yên Lập giai đoạn II là 36.000m3/ngày đêm; xây dựng nhà máy nước Cộng Hòa, công suất khoảng 29.500m3/ngày đêm; xây dựng nhà máy nước Cẩm La và ống truyền tải công suất khoảng 6.000m3/ngày đêm; nâng công suất trạm xử lý Liên Hòa lên 5.000m3/ngày đêm và xây dựng nhà máy nước Liên Hòa, công suất khoảng 15.000m3/ngày đêm…

- Theo Báo Quảng Ninh

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn