Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn cho Vingroup


Chiều 7/9, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Vingroup đã trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất UBND tỉnh giải quyết những thủ tục liên quan đến Dự án Safari Hạ Long tại xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm (TP Hạ Long); Dự án KCN Quảng Yên tại phường Yên Hải, Phong Cốc; Dự án quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh (TP Cẩm Phả); Khu đô thị Bắc Luân (TP Móng Cái); Khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh; Dự án tổ hợp sản xuất công nghiệp Móng Cái; Sân golf Quang Hanh (TP Cẩm Phả) và việc khai thác vật liệu san lấp phục vụ san nền cho các dự án.

Trên cơ sở đề xuất của Tập đoàn Vingroup, ý kiến tham gia đóng góp của sở, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Những dự án của nhà đầu tư lớn, trong đó có Tập đoàn Vingroup cùng với nguồn vốn ngân sách nhà nước đều là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Do vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của tỉnh đến với cán bộ, công chức, viên chức về tầm quan trọng, ý nghĩa của các dự án, để nâng cao tinh thần trách nhiệm; tiếp tục bám sát Thông báo số 129/TB-UBND ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh để triển khai tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Tập đoàn Vingroup. Trong đó, cần dành sự ưu tiên về thời gian, nguồn lực cùng với doanh nghiệp đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục đầu tư cần thiết, sớm khởi công các dự án trong năm 2020.

Đồng chí chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, trình UBND tỉnh ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của Tập đoàn Vingroup tại địa bàn TP Móng Cái, do đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban chỉ đạo.

- Theo Báo Quảng Ninh

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn