Làn sóng cắt lỗ bất động sản

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần 2 đã khiến thị trường BĐS chịu thiệt hại nặng nề. Bên cạnh hàng loạt doanh nghiệp, sàn giao dịch BĐS phải “đóng cửa” vĩnh viễn thì nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng bắt đầu thanh lý, “cắt lỗ” các sản phẩm BĐS cao cấp đã qua sử dụng, với giá rẻ hơn thị trường từ 20 - 30%.

Làn sóng “cắt lỗ” không chỉ có mặt ở phân khúc BĐS cao cấp hay nhà mặt phố, mà còn xuất hiện ở một số dự án chung cư bình dân và giá rẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện.“Cắt lỗ” chung cư trả góp đang có nguy cơ thu hồi nợ

Trên thực tế, để mua được căn hộ với giá rẻ nhất, khách hàng thường lựa chọn mua nhà trả góp hoặc thanh toán từng đợt theo tiến độ của dự án. Thế nhưng, do dịch Covid-19, nhiều người mua nhà gặp khó khi thanh toán tiền nhà theo kỳ hạn của chủ đầu tư, cũng như trả tiền lãi và gốc hàng tháng cho ngân hàng.

Trong trường hợp không thanh toán theo đúng kỳ hạn, người mua nhà sẽ phải đối mặt với mua cơ mất nhà. Chính vì vậy, để tránh mất trắng, nhiều chủ nhà đã rao bắt “cắt lỗ” dự án để thu hồi nguồn vốn.

- Theo Tạp chí Tài chính

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn