Cấp phép phân lô bán nền ích lợi thế nào ?


Trong giai đoạn vừa qua, phân khúc đất nền dự án phát triển mạnh mẽ và có mức độ tăng trưởng hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là phân khúc có sức hút mạnh mẽ nhất, thu hút hầu hết mọi thành phần tham gia thị trường bất động sản, từ các cơ quan Chính quyền nhà nước thực hiện cấp phép đầu tư cho đến các Chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp và người mua để sử dụng sau cùng. Sức hút mạnh mẽ ấy có thể xuất phát từ một vài lý do như sau:

Đối với Chính quyền địa phương: Việc cấp các chủ trương đầu tư dự án phân lô bán nền là cách nhanh nhất để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và nhanh chóng thu được nguồn ngân sách nhiều nhất cho địa phương từ tiền sử dụng đất sau khi chuyển đổi mục đích.

Với các Chủ đầu tư: việc thực hiện dự án phân lô bán nền thường mang lại hiệu quả tài chính tốt hơn và rút ngắn thời gian thu hồi vốn hơn so với việc thực hiện đồng thời cả khâu xây nhà để bán. Đối với họ “ thời gian là tiền bạc”.

Với các nhà đầu cơ, nhà đầu tư thứ cấp: Đất nền là tài sản được yêu thích hàng đầu nhờ vào tốc độ tăng giá ổn định cao theo thời gian. Tại Đà Nẵng, đánh giá trung bình 10 năm qua giá đất nền tăng bình quân 5 đến 7 lần, cá biệt có nhiều vị trí tăng đến 10 lần. Đây là sản phẩm dễ dàng tạo “sóng” trên thị trường nhờ thu hút rất nhiều người tham gia.

Với những người dân có nhu cầu để ở: tâm lý có lô đất để làm của riêng, để xây nhà ở độc lập hiện vẫn là xu thế chủ đạo. Mặc khác, khi thị trường vẫn còn tình trạng giá căn hộ rao bán ngang bằng giá đất nền hoặc xấp xỉ giá đất nền thì người mua sẽ ưu tiên mua đất hơn.

- Theo Batdongsan.com.vn

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn