Vì sao những người nhiều kinh nghiệm cũng có thể bị lỗ trong bất động sản ?


Bất động sản là một trong những kênh tích lũy, giữ tiền của người dân. Mua vất đấy, mua để cho con, mua giữ tiền... ngay từ thời xa xưa người giàu luôn là người sở hữu nhiều đất đất đai, các điền chủ, hay bá hộ. Tư duy xưa là như vậy.

Nhưng sau hơn 40 măm đất nước đổi mới và phát triển, và cực phát triển về cơ sở hạ tầng, hội nhập với thế giới, đón nguồn vốn nước ngoài, nhân dân trong nước giàu thêm trong 20 năm qua, làm cho bất động sản thay đổi quá nhanh đáp ứng nhu cầu và sự phát triển hội nhập, và khiến ngay cả những người nhiều kinh nghiệm, mua đất nhiều vẫn đầu tư lỗ như thường vì;

1. Sản phẩm bất động sản ngày nay quá đa dạng. 

Trước đây nếu chỉ có nhà phố, đất nền, đất nông lâm, .. thì nay có rất nhiều dòng BĐS khác để đầu tư. Trước đây chỉ đầu tư ở các tp lớn thì nay đầu tư khắp 64 tỉnh.

2. Sự mở rộng quá nhanh của đô thị: 

Các con đường, phương tiện giao thông cá nhân, tốc độ gia tăng dân số, đô thị vê tinh được mở rông. Bất động sản không con tập trung ở quận 1, hay quanh bờ hồ. Giờ nhiều chủ đầu tư họ coppy nhân bản bờ hồ, hay quận 1 luôn

3. Các chủ đầu tư ngày càng khủng khiếp: 

Chủ đầu tư ngày nay tạo ra các cuộc chơi và họ không thể thua. Họ quá khủng khiếp trong việc tạo ra các sản phẩm, cách truyền thông, các công nghệ bán hàng, bài toán tài chính, họ tạo ra các xu hướng khiến Khách Hàng phải mua theo. Và ngay những người nhiều kinh nghiệm nhất cũng thua.

4. Hành vi người sử dụng thay đổi: 

Với internet, công nghệ, hệ thống giao hàng nhanh, video, giao thông, ô tô cá nhân... làm cho nhà phố, nhà mặt đường, ... giảm giá đi rất nhiều.

5. Nhu cầu của người sử dụng bất động sản ngày càng đa dạng, 

Các mô hình bất động sản mới xuất hiện, các kênh giữ tiền - đầu tư ngày càng nhiều và đa dạng. 

Vốn vào BĐS không nhiều như xưa. Các quan tham giờ không dám mua BĐS trong nước mà mua BĐS tìm cách định cư hết ờ nước ngoài...

....

Với những sự phát triển hơn 20 năm qua của đất nước, bất động sản cũng vậy. Mọi thứ thay đổi quá nhanh và dường như nhiều người không cập nhật kịp với những thứ mới mẻ, nhiều người vẫn đầu tư theo "kinh nghiệm" từ đời ông, bà để lại và lỗ là chuyện bình thường.

Trần Minh BĐS

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn