CẦN LÀM RÕ VỀ QUAN ĐIỂM MUA NHÀ Ở THÀNH PHỐ

Hi các bác, hôm qua Sài Gòn mưa rất lớn ngập nhiều tuyến đường, Sài Gòn có nhiều tuyến đường cứ mưa là ngập do hệ thống thoát nước đang quá tải, thành phố đang làm dự án chống ngập do triều cường trị giá 10 nghìn tỏi nhưng tiến độ đang chậm, hệ thống thoát và xử lý nước từ kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè tới tận khu Thạnh Mỹ Lợi vẫn đang làm tích cực, hi vọng sẽ sớm đi vào vận hành. Tuy nhiên, toàn thành phố vẫn đang lún một cách người ta gọi là "đều như vắt chanh", tốc độ chắc tương đương với Bangkok (Thailand) vs Jakatar (Indonesia) nên cần thêm đầu tư và định hướng quy hoạch hợp lý hơn cho vấn đề trên, chắc các nhà làm quy hoạch cũng tính tới rồi mà chưa triển khai được. Em xin đi vào chủ đề mua nhà thành phố.

TP HCM hay Hà Nội là nơi đông vui náo nhiệt, nhiều việc làm, cơ hội làm giầu về tiền bạc và tri thức, học tập bốn phương, giao lưu phát triển ở nhiều góc độ khác nhau, đây có thể coi là miền đất hứa của người trẻ, miền đất đầy tâm hồn của người già và nếu yêu nó thì đi xa vẫn nhớ, nhiều người chọn đây là quê hương thứ hai của họ và thậm chí nhiều bác già rồi mà không chịu về quê gốc (nơi sinh ra) mà lại ở lại nơi đang ở. Giá thì và đất thành phố ngày một tăng do kinh tế phát triển, tầng lớp trung lưu ngày một nhiều, lượng nhà của và đất ngày một ít đi trong khi nhu cầu thì không giảm, tăng theo hàng năm. Nhiều bác cho rằng giá nhà thế này là bất hợp lý nên đang đấu tranh đề giảm giá nhà, tuy nhiên việc này giống như "con kiến kiện củ khoai", Mr Thị Trường sẽ quyết định nhà cao hay thấp chứ không ai đủ quyền lực quyết định nhà thấp hay cao. Mua nhà liên quan nhiều tới công việc ví dụ việc ở đâu thì nhà ở đó nhưng, nhiều bác mua nhà thành phố lại ở nhà dưới quê, mục đích là mua cho thuê thôi. Nhiều bác mua nhà cho con nên bán nhà quê lên phố ở, ở 1 thời gian lại về quê. Nhiều bác có nhà rồi mua thêm căn để cho thuê hoặc đầu tư lướt lát kiếm thêm, hay đơn giản là kiếm căn nhà đầu tiền để an cư lập nghiệp tại thành phố.

Công việc không phải ai cũng thu nhập tốt nên việc mua nhà thường không phải chuyện đơn giản, nhất là với những người trẻ mới ra trường. Tuy nhiên, chính sự khó khăn đó khiến cho người trẻ trở nên bản lĩnh hơn và có thể coi thành phố là nơi của những người tài năng ở góc độ công việc và kiếm siền, tất nhiên có nhiều bạn về quê vẫn kiếm nhiều siền nhưng mà dù sao ở TP cũng là trải nghiệm thú vị với người trẻ.

Nên, trước khi nghĩ tới những việc xa xôi là đầu tư và lướt lát với nghề "đầu tư bất động sản", chúng ta cần xác định rõ mua nhà để an cư lập nghiệp hay mua nhà để làm giầu, nếu mua nhà để làm giầu thì cần giầu thông tin, giầu kiến thức, trải nghiệm thì mới kiếm được nhiều tiền, nếu không sẽ bay luôn nhà nếu tham gia cuộc chơi lướt lát khi không có giáp đi kèm. Thực tế, chỉ có khoảng 15-20% người đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thực sự kiến được tiền từ đầu tư bất động sản, số còn lại thất bại nhưng không nói với ai, 15-20% thành công họ sẽ nói với nhưng người mới tập tành, đây là: "nghề hot hái ra tiền" để họ chốt lời và từ đó cả thị trường sục sôi. Nhưng người trung lưu và giầu có tại thành phố thường sẽ kiếm nhiều tiền ở lĩnh vực nào đó sau đó họ đi mua đất để phát triển kinh doanh, 1 thời gian sau đất lên thì người ta tưởng họ giầu lên từ đất và bất động sản, cũng đúng! nhưng chỉ đúng 1 nửa thôi.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của em về chủ đề này, rất mong nhận được ý kiến đóng góp và các quan điểm khác trong phần comment.

Hoc Le

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn