ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ? VÀNG, CHỨNG KHOÁN HAY BẤT ĐỘNG SẢN ?

Trong bối cảnh thị trường biến động như hiện nay cũng không ít nhà đầu tư chọn cách “ngủ đông” để đảm bảo an toàn nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư tận dụng cơ hội này để nhân đôi tài sản hiện có. Vậy nên đầu tư vào vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm hay chứng khoán là sự lựa chọn khó của nhiều nhà đầu tư.


Thứ nhất, Vàng: Đây là kênh đầu tư lướt sóng, dành cho những ai không thích nắm giữ lâu dài. Hiện tại đây là kênh đầu tư có rủi ro cao nhất là với giá vàng liên tục nhảy múa.

Thứ 2, gửi tiết kiệm: Đây là kênh đầu tư an toàn vì có sự đảm bảo của ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên lãi xuất không cao và tỷ lệ lạm phát rất cao.

Thứ 3, chứng khoán: Hiện tại tỷ lệ tham gia vào mô hình đầu tư này ngày càng đông nhất là các bạn trẻ. Kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao nhất, đồng thời chứng khoán cũng là kênh có khả năng thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của mình chỉ mất vài giây đồng hồ. Đây là kênh đầu tư lợi nhuận cao nhưng cũng có rủi ro đi kèm nếu bạn không có kiến thức và đầu tư theo người khác.

Thứ 4, bất động sản: Đây vẫn là kênh đầu tư trung và dài hạn. Bởi ngoài lợi nhuận còn là kênh tích lũy tài sản lâu dài mà không bị mất giá. Hiện tại, dòng tiền đầu tư vào BĐS sẽ bị chậm lại nhưng sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt thì thị trường sẽ hồi phục lại rất nhanh.

Trong khủng hoảng luôn tồn tại cơ hội để nhà đầu tư thông minh nắm bắt được khối tài sản hấp dẫn. Vậy qua phân tích trên, là một nhà đầu tư Bạn sẽ lựa chọn kênh nào?

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn