5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

05 vấn đề Đầu tư Bất động sản gồm:

1. Quy hoạch - cái này là yếu tố quan trọng số 1 

Quy hoạch được coi như tấm bản đồ kho báu, nhưng có nhiều cạm bẫy.

Ở Việt Nam độ trễ quy hoạch rất lớn, có quy hoạch nhiều năm sau mới thực hiện, ví dụ: như Mũi Né 10 năm chưa thấy sân bay cao tốc đâu, hay như Khu CNC Láng Hòa Lạc cũng 10 năm, ... thấy rất nhiều người bị chôn vốn bởi đầu tư đón đầu quy hoạch. Vì thế lấy quy hoạch ở đâu, đọc quy hoạch không khó, nhưng phân tích quy hoạch có thực tế hay không? Mới là mấu chốt.


2. Pháp lý: 

Cái này là cái là dễ nhất. Nhưng ở Việt Nam lại là vấn đề đau nhất của các nhà đầu tư. Nguyên nhân thì có nhiều chủ yếu là do quan tham nhũng, hệ thống luật chưa đáp ứng theo thị trường, chủ đầu tư làm liều, người mua tham....

Về pháp lý thì chẳng cần học gì cả, cứ thuê luật sư theo khi mua là an tâm, hay đơn giản nhờ địa chính, ngân hàng kiểm tra chéo thì khó sai.

Buồn là nhiều nhà đầu tư giờ mua bất động sản chỉ quan tâm đến sổ đỏ bỏ qua các yếu tố quan trọng khác.


3. Lý do tăng giá 

Đây là mấu chốt của việc đầu tư thành công, đầu tư không tăng giá là thất bại, còn đầu tư mất vốn thì lại càng thảm hại hơn. Vậy nguyên nhân tăng giá bất động sản là gì? Sau khi có quy hoạch rõ ràng?

Bạn tự trả lời xem!!!


4. Điểm neo GIÁ: 

Đây là yếu tố quan trọng xác nhận thời điểm chốt lời. Cao so với đâu? Và thấp cho với đâu?

Xuống bao nhiêu thì bán?

Hay cao bao nhiêu thì bán?

Nếu không có điểm neo giá bạn sẽ không trả lời được. Và cũng không xác định được rõ ràng mục tiêu khi đầu tư.


5. Thời điểm mua - bán: 

Nắm rõ quy hoạch, pháp lý ok, xác định được điểm neo giá thì cần xác định thời điểm mua và bán? Đừng quan trọng mua giá nào, mà quan trọng mua và bán lời được bao nhiêu? Hợp lý với số vốn và mục tiêu lợi nhuận của mình hay không? Ngoài ra để quyết định được thời điểm mua và bán cần phải tìm, nghiên cứu ra xu hướng tiếp theo của bđs là gì? Là dòng bất động sản nào? Và luôn ở đầu xu hướng đó bạn sẽ có lợi nhuận tối đa.

Ta đã thấy trong quá khứ có xu hướng chung cư, xu hướng nghỉ dưỡng, xu hướng bđs xanh, ....


- Trần Minh BĐS

Đăng nhận xét

Bạn đã gửi bình luận !

Mới hơn Cũ hơn